Cổng game đổi thưởng số 1 - GameLoop chính thức

banner

Cao su Quảng Nam phấn đấu khai thác trên 2.480 tấn mủ

Quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao, công ty tiếp tục đẩy mạnh tiết giảm chi phí, hạ giá thành, đảm bảo thu nhập cho người lao động. Cụ thể, sản lượng mủ khai thác 2.480 tấn; năng suất bình quân 0,9 tấn/ha; thu mua mủ cao su tiểu điền 300 tấn; chế biến 2.780 tấn; tiêu thụ 2.780 tấn. Tổng doanh thu cao su 95,4 tỷ đồng.

Tại Lễ ra quân khai thác mủ; phát động Tháng Công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 của , tổ chức ngày 28/4.

Cao su Quảng Nam quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao

Cao su Quảng Nam đang quản lý gần 5.900 ha cao su trên địa bàn 6 huyện, 18 xã trên địa bàn tỉnh . Trong đó vườn cây kinh doanh gần 2.763 ha.

Năm 2021, dự báo tình hình tiêu thụ cao su tiếp tục khó khăn, giá cao su chưa phục hồi; dịch bệnh Covid – 19 diễn biến khó lường; vườn cây của công ty năm 2020 bị thiệt hại nặng nề do thiên tai làm giảm diện tích, chất lượng vườn cây từ đó làm giảm năng suất, sản lượng… hoạt động SXKD của công ty sẽ đối mặt với những thách thức mới.

Quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao, công ty tiếp tục đẩy mạnh tiết giảm chi phí, hạ giá thành, đảm bảo thu nhập cho người lao động. Cụ thể, sản lượng mủ khai thác 2.480 tấn; năng suất bình quân 0,9 tấn/ha; thu mua mủ cao su tiểu điền 300 tấn; chế biến 2.780 tấn; tiêu thụ 2.780 tấn. Tổng doanh thu cao su 95,4 tỷ đồng.

Ông Thái Bảo Tri – TGĐ Cao su Quảng Nam trao thưởng tại buổi lễ

Ông Thái Bảo Tri – TGĐ Cao su Quảng Nam, cho biết: Bước sang năm 2021, lãnh đạo công ty xác định sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù đầu năm thời tiết tương đối thuận lợi, như có mưa sớm, vườn cây ít dịch bệnh. Trên cơ sở thực tế hiện nay, công ty ty sẽ nhanh chóng đề ra các giải pháp để khắc phục hậu quả của thiên tai năm 2020.

Đến thời điểm hiện tại, đơn vị cũng đã cơ bản hoàn thành công tác khắc phục. Trong thời gian tới, để đẩy mạnh hiệu quả SXKD, công ty xác định sẽ tiếp tục tái cơ cấu liên quan đến sắp xếp bộ máy, mở rộng thêm các ngành nghề SXKD được Tập đoàn, địa phương cho phép.

a
Ông Thái Bảo Tri – TGĐ Cao su Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ

“Về tái cơ cấu liên quan đến sản phẩm mủ, đẩy mạnh công tác chế biến thì công ty đã đưa vào vận hành dây chuyền 3 của nhà máy chế biến với chủng loại mủ SVR 10 với công suất 6.000 tấn/năm. Đối với chủ trương liên quan đến việc phát triển cao su trên địa bàn tỉnh thời gian tới sẽ hạn chế mở rộng trồng cao su trên địa bàn.

Những diện tích cao su bị ảnh hưởng do gió, bão và thiên tai, công ty sẽ nghiên cứu các lĩnh vực và cây trồng phù hợp để tham mưu, đề xuất với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo Tập đoàn trong thời gian tới. Các định hướng được đưa ra là phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và đặc biệt là chăn nuôi hữu cơ” – ông Tri cho biết.

a
Ông Trương Minh Trung – Phó TGĐ VRG trao thưởng tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Trương Minh Trung – Phó TGĐ VRG, cho biết: Việc Tập đoàn phát triển cao su ra khu vực Duyên hải miền Trung đã chọn Quảng Nam là điểm khởi đầu, điểm đột phá của ngành cao su. Trong đó có 2 mục tiêu kinh tế kết hợp an sinh xã hội, cố gắng cùng với địa phương tạo công ăn việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn. Dù thuận lợi hay khó khăn thì đến thời điểm hiện tại mục tiêu đó chúng ta đã đạt được.

a
Ông Trương Minh Trung – Phó TGĐ VRG phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Phạm Viết Tích – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam, cho rằng: Những năm gần đây, giá bán mủ cao su thường xuyên bất ổn định, biến động ở mức thấp, thiên tai dịch bệnh khiến cho việc sản xuất kinh doanh của các công ty gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, Cao su Quảng Nam đã có những giải pháp phù hợp để mục đích cuối cùng là tăng thu nhập cho người lao động.

a
Ông Phạm Viết Tích – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam trao thưởng tại buổi lễ

“Với việc tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động đặc biệt ở khu vực miền núi của công ty là rất ý nghĩa. Tôi đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của công ty trong thời gian qua. Trong thời gian tới, công ty cần tập trung bảo vệ và chăm sóc vườn cây cao su hiện có, tăng diện tích khai thác qua từng năm, nâng cao sản lượng khai thác để tăng hiệu quả sử dụng đất.

Về phía ngành nông nghiệp tỉnh phối hợp với các ngành và các địa phương sẽ tham mưu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo, hỗ trợ công ty trong việc bổ sung quy hoạch các khu vực công nghiệp, khu dân cư, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở diện tích đất có điều kiện thuận lợi chuyển đổi mục đích sử dụng, nâng cao hiệu quả sản xuất trong thời gian tới” – ông Tích cho biết.

Nguồn tin: Tạp chí cao su ( Trần Huỳnh)